logo

contact-banner-left

  • Recipes
  • »
  • Súp vi cá Phật nhảy tường
2014-01-07 17:46:07

Nguyên Liệu:

300g bong bóng cá tươi, 200g gà góc tư, 100g gân đùi heo hầm, 2 con bào ngư đã sơ chế , 200g hải sâm đã sơ chế, 4 con sò điệp khô, 200g vi cá đã sơ chế, 100g nấm đông cô khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 lít nước dung gà (hoặc có thể sử dụng nước súp có sẵn của hộp vi cá)

Cách Thực Hiện:

Bong bóng cá tươi thái lát vừa ăn
Đùi gà rửa sạch
Gân heo thái khúc khoảng 6cm
Bào ngư thái lát vừa ăn
Hải sâm rửa sạch thá lát vừa ăn
Nấm đông cô rửa sạch ngâm trong nước cho nở
Đun sôi nước dung trong nồi đất, , cho bong bóng cá, đùi gà, gân heo, bào ngư, vào nêm sơ ít gia vị , đem chưng cách thuỷ cho vừa mềm. Tiếp theo, cho hải sâm, sò điệp, nấm đông cô vào chung, chưng khoảng 1.5 tiếng đến khi tất cả nguyên liệu mềm cho vi cá đã chế biến sẵn vào chưng thêm 25'. Sau đó có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn và rau cần tay theo ý thích.
Khi dung múc súp vào thố hoặc chén nhỏ, trang trí với ngò rí và một chút tiêu, dùng nóng sẽ rất bổ dưỡng.

sup-vi-ca-phat-nhay-tuong