logo

contact-banner-left

  • Recipes
  • »
  • Tổ yến chưng đường phèn
2014-01-07 17:53:36

Nguyên Liệu:

- Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5 Gr/ một lần ăn/ một người lớn.
- Đường phèn liều lượng tùy thích vừa ăn.
- Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.
- Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ).

Cách Thực Hiện:

Bước 1. Tổ yến sau khi mua về,

- Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chấttrước khi qua bước 2.
- Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước nguội khoảng 20-30 phút và tiếp tục làm bước 2.

Bước 2. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước ngập phần tổ yến.

Bước 3. Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén. Nên dùng chén sứ để chưng yến vì chén sứ có khả năng giữ nhiệt tốt, yến mau đạt đến độ nở tối đa.

Bước 4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5. Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

to-yen-chung-duong-phen